ĐÀO TẠO CÔNG NGHỆ MỚI TRÊN XE MÁY FI CHO HEAD

Xem thêm

Liên kết đầu ra cho học viên cùng HEAD HONDA

Xem thêm

ĐẢM BẢO VIỆC LÀM

Xem thêm

HỢP TÁC VỚI NHIỀU HỆ THỐNG HEAD LỚN

Xem thêm

Trung Tâm Đào Tạo Kỹ Thuật Xe Máy Việt Nam

Xem thêm

Đào tạo về ODO, LED, MOD MÀU

Xem thêm

CẬP NHẬT CÔNG NGHỆ MỚI

Xem thêm

NỘI DUNG THỰC HÀNH CHUYÊN SÂU

Xem thêm

CÔNG NGHỆ HIỆN ĐẠI

Xem thêm

Lớp Học Vui Nhộn

Xem thêm

VMTC đào tạo kỹ năng dịch vụ cho HEAD

21-06-2019   1682 views  

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO KỸ THUẬT VIÊN DỊCH VỤ

         Là thợ tất nhiên ai cũng nghĩ mình sửa chữa giỏi là đủ. Nhưng không hẳn như vậy, có cửa hàng thợ sửa giỏi nhưng lại không đông khách hơn cửa hàng khác. Thật sự như thế, ngoài việc sửa chữa người thợ phải là người tư vấn tốt biết cách làm hài lòng khách hàng. Tâm lí khách hàng khi mang xe đến sửa chữa, bảo dưỡng xe lúc nào họ cũng e ngại, lo lắng về giá cả, chất lượng sản phẩm...và mong muốn được phục vụ 1 cách tốt nhất. Do đó yêu cầu đặt ra là làm thế nào để khách hàng cảm thấy hài lòng nhất với số tiền họ bỏ ra. 

        Tất nhiên sửa xe hết bệnh là phải trả tiền nhưng câu chuyện không dừng lại ở đó. Nhiều khách hàng trả tiền nhưng trong lòng bực tức,họ cảm thấy không vui và không mấy hài lòng về dịch vụ sửa chữa của cửa hàng. Nếu như thế thì nguy cơ mất khách hàng sẽ rất cao!

        Trong lĩnh vực sửa chữa xe máy, đa phần khách hàng chúng ta là những người "hàng xóm", những người ở khu vực lân cận, phần này chiếm số đông so với khách vãng lai. Do đó, việc làm hài lòng và giữ chân khách hàng là yếu tố tạo nên sự thành công của cửa hàng. Nếu chúng ta tạo được 1 khách hàng trung thành chúng ta sẽ có thêm 5 khách hàng mới nhưng nếu chúng ta mất đi 1 khách hàng chúng ta sẽ mất thêm 10 khách hàng nữa. Con số đó có thể nhiều hơn nữa với việc các phương tiện truyền thông hiện đang rất phổ biến như facebook, zalo, báo mạng...

        Thấy được tầm quan trọng của Dịch vụ nên HỆ THỐNG HEAD GIÁP BÌNH DƯƠNG VÀ HEAD HONDA QUANG KHÁNH - QUANG VINH đã phối hợp với TRUNG TÂM VMTC tổ chức Khóa đào tạo KỸ THUẬT VIÊN DỊCH VỤ. Khóa học giúp cho các kỹ thuật viên hiểu thế nào là Dịch vụ, nắm bắt một số qui trình dịch vụ như tiếp nhận xe, giải quyết khiếu nại, giải quyết phát sinh trong quá trình sửa chữa, tư vấn thêm một số hạng mục cần thiết...

 

 

 Hình 1. Chương trình đào tạo tại HỆ THỐNG HEAD GIÁP BÌNH DƯƠNG và HEAD HONDA QUANG KHÁNH - QUANG VINH

        Dịch vụ sửa chữa xe máy ngày càng phát triển về số lượng lẫn chất lượng, các cửa hàng bảo dưỡng sửa chữa xe máy ngày càng tăng không những HEAD mà còn rất nhiều cửa hàng khác. Chất lượng thợ là một phần nhưng sự chênh lệch giữa các cửa hàng là không lớn lắm, chủ yếu là khác nhau về mặc dịch vụ. Phương châm của dịch vụ là làm sao cho khách hàng hài lòng nhất. Muốn khách hàng hài lòng phải hiểu được khách hàng, đọc được tâm lí của họ khi họ mang xe đến cửa hàng, một trong các yếu tố quyết định đó là kỹ thuật tư vấn khách hàng.

  

 

Hình 2. Giảng viên đang hướng dẫn KTV cách tư vấn khách hàng

      Ngoài yếu tố hình ảnh, kỹ thuật tư vấn khách hàng sẽ giúp cho KTV làm hài lòng khách hàng, khách hàng rất vui vẻ rút hầu bao mình ra mà vẫn tươi cười và cảm thấy thoải mái. Nếu khách hàng không hài lòng với việc tư vấn của KTV khi họ trả tiền trong lòng họ sẽ cảm thấy không vui và sẽ nghĩ là mình đang cố tình vòi tiền họ. Chắc chắn những lần sau họ sẽ không đến.

   

  

 

Hình 3. Giảng viên đưa ra các tình huống cho KTV tư vấn 

           Việc tư vấn khách hàng luôn phải dựa trên nền tảng kỹ thuật, các KTV không được tư vấn sai, từ đó làm mất lòng tin khách hàng. Đa số KTV đều tư vấn các hạng mục mà cửa hàng mình đang có cho khách hàng nhưng thật sự họ chưa hoàn toàn dựa trên các yếu tố kỹ thuật. Ví dụ như khách hàng đến cửa hàng mình thay nhớt, nếu KTV nắm vững kỹ thuật họ sẽ kiểm tra và tư vấn thêm các dịch vụ khác như lọc gió, nhông sên dĩa, hoặc bugi...Nếu tư vấn đúng cách KTV sẽ giúp cho khách hàng tiết kiệm được túi tiền và từ đó khách hàng sẽ đặt lòng tin nhiều hơn ở cửa hàng.

          Kiếm được khách hàng đã khó, giữ được khách hàng lại càng khó hơn. Điều cốt lõi nhất để giữ được khách hàng và làm hài lòng khách hàng đó chính là DỊCH VỤ. Tất nhiên yếu tố kỹ thuật là quan trọng nhưng nếu chỉ biết kỹ thuật mà không có dịch vụ tốt bạn sẽ không có được KHÁCH HÀNG TRUNG THÀNH!

Hình 4. Giảng viên lắng nghe và góp ý cho KTV về cách tư vấn khách hàng 

         Khóa học kéo dài 5 tuần đã giúp cho các KTV nâng cao kỹ năng tư vấn, giải quyết thắc mắc, khiếu nại khách hàng, xử lí các tình huống liên quan đến dịch vụ, góp phần xây dựng hình ảnh cửa hàng. Với phương châm KTV phải là KỸ THUẬT VIÊN DỊCH VỤ

         Trung tâm VMTC cũng xin chân thành cảm ơn các HỆ THỐNG HEAD GIÁP BÌNH DƯƠNG và HEAD HONDA QUANG KHÁNH - QUANG VINH đã tạo điều kiện và phối hợp thực hiện chương trình đào tạo. 

         Các bạn quan tâm đến khóa đào tạo có thể theo dõi Fanpage VMTC để có thể cập nhật các thông tin mới nhất.

- Hotline: 0869.067.377 hoặc 0986 642 628

- Địa chỉ: 140/48 Đường Vườn Lài, P.An Phú Đông, Q.12 , Tp.HCM

- Hoặc comment trực tiếp dưới bài để được tư vấn hổ trợ.

 

 HỌC NGHỀ TẠI VMTC - LÀM VIỆC TẠI HEAD HONDA

 

Kết nối