MÔ HÌNH HỌC TẬP ĐẦY ĐỦ, HIỆN ĐẠI

Xem thêm

CÁC KHOÁ HỌC MỚI VỀ XE ĐIỆN

Xem thêm

TẬN TÌNH, CHUYÊN NGHIỆP

Xem thêm

ĐẢM BẢO ĐẦU RA CHO HỌC VIÊN

Xem thêm

HỢP TÁC VỚI TRUEMOTOCARE

Xem thêm

ĐÀO TẠO CÔNG NGHỆ MỚI TRÊN XE MÁY FI CHO HEAD

Xem thêm

Liên kết đầu ra cho học viên cùng HEAD HONDA

Xem thêm

ĐẢM BẢO VIỆC LÀM

Xem thêm

HỢP TÁC VỚI NHIỀU HỆ THỐNG HEAD LỚN

Xem thêm

CƠ HỘI VIỆC LÀM KHI HỌC NGHỀ XE MÁY

24-03-2022   1733 views  

               HỌC NGHỀ XE MÁY RA CÓ THỂ ĐẢM NHẬN NHỮNG CÔNG VIỆC NÀO NGOÀI SỬA CHỮA

                  1. Sơ lược về thị trường xe máy ở Việt Nam

     Hiện nay nhu cầu đi lại, làm việc, giao lưu trao đổi buôn bán hàng hoá ngày càng tăng lên. Do đó sự phát triển của các phương tiện di chuyển ngày càng được phổ biến rộng rãi. Nếu nói về các phương tiện di chuyển phổ biến ở Việt nam thì không thể không nhắc đến xe máy, một trong những phương tiện di chuyển được người dân nước ta sử dụng cho việc di chuyển lưu thông hàng hoá nhiều nhất.

Hình ảnh kẹt xe ở TP. Hồ Chí Minh

     Theo thống kê năm 2020 có 3 người Việt Nam thì trong đó có 2 người sở hữu 1 chiếc xe máy. Việt Nam là quốc gia có doanh số bán xe máy duy trì ở mức ổn định trong suốt 10 năm qua, với khoảng 3 triệu xe mới bán ra mỗi năm. Trong đó, doanh số thấp nhất 2,7 triệu xe năm 2014 và cao nhất 3,39 triệu xe năm 2018. Năm 2010, tỷ lệ xe máy và xe con đăng ký trong nước tăng cao, đạt 55,9 xe máy trên mỗi chiếc ôtô, liên tục giảm xuống 26,7 vào năm 2020. Đồng thời, GDP bình quân đầu người liên tục tăng, từ 1.317 USD năm 2010 (CAGR là 7,8%) lên 2.785 USD năm 2020.

     Theo đó, tỷ lệ đường trải nhựa tăng từ 64,4% năm 2010 lên 84%. Tổng chiều dài đường cao tốc tăng gần 10 lần, từ 89 km năm 2010 lên 1.163 km năm 2020, giúp kết nối các thành phố lớn trong nước và hỗ trợ cả việc sử dụng ô tô.

     Thị trường xe máy trong nước có 5 nhà sản xuất lớn gồm: Honda, Yamaha, Suzuki, SYM và Piaggio, cùng chiếm hơn 90% tổng số xe máy tiêu thụ tại Việt nam trong nửa đầu 2021. Năm 2017, Chính phủ đã công bố quyết định chuyển đổi xe hai bánh có động cơ đốt trong sang động cơ điện vào năm 2030, tập trung chủ yếu tại Hà Nội và TP HCM.

     Như chúng ta đã thấy thị trường xe máy Việt Nam ngày càng lớn mạnh vì thế các hãng xe như Honda, Suzuki, Yamaha, SYM, Piaggio không ngừng cải tiến và cho ra mắt các dòng xe hiện đại và tiêu biểu như Honda vision 2022, Honda Einner x 2022, Yamaha Exciter 155, Piaggio Vespa sprint 2021…và rất nhiều dòng xe hiện mà các hãng ra mắt để thu hút người tiêu dùng.

Honda Winner X 2022

Yamaha Exciter 155

     Vậy để sửa chữa được những dòng xe hiện đại này thì chắc chắn người thợ sữa chữa xe máy cần phải có một trình độ chuyên môn cao cần qua các lớp đào kĩ thuật xe máy chuyên nghiệp. Các loại xe máy đời mới hiện nay đã được số hoá các bộ phận, điều có mặt của các liên kiện điện tử tiên tiến chuyên môn cao làm cho hiệu quả về tốc độ xe, thời gian sử dụng và các tiện ích trên xe được theo dõi một cách chặt chẽ hơn làm cho việc phát hiện, sữa chữa chúng trở nên vô cùng đơn giãn đối với một người thợ có chuyên môn cao.

     Vì thế ngành nghề xe máy không như mọi người vẫn thường nghĩ là sẽ làm việc trong môn trường dơ bẩn, tay chân quần áo luôn bị các vết dầu nhớt bám vào. Mà mọi thế đã được kĩ thuật hoá một cách khoa học rất nhiều.

     2. Cơ hội việc làm khi học về ngành nghề xe máy ở Việt Nam như thế nào?

Đối với việc thị trường xe máy rất phát triển ở Việt Nam thì thường sẽ có 3 mảnh chính đối về ngành nghề xe máy.

        a) Sản Xuất:

* Lắp ráp xe mới

 

* Sản xuất phụ tùng xe máy

* Sản xuất các sản phẩm phụ trợ xe máy.

             b) Thương mại.

* Kinh doanh bán xe mới.

* Kinh doanh xe cũ mua đi bán lại:

Ngoài các loại xe máy thì thị trường xe cũ cũng rất được ưa chuộng.

* Kinh doanh phụ tùng xe máy:

* Kinh doanh đồ chơi xe máy:

* Kinh doanh các mặt hàng phụ trợ xe máy:

C) Dịch vụ:

* Bảo dưỡng xe máy.

Đối với lượng xe lưu thông nhiều như Việt Nam thì công việc sữa chữa và phục hồi xe máy cũng đang rất cần những nhân sự có chuyên môn.

* Chăm sóc làm đẹp cho xe máy:

* Nâng cấp độ chế xe máy:

* Gia công cơ khí xe máy:

Gia công các bộ phận cần được sửa chữa trên xe.

  

Qua những mảng công việc trên, chúng ta cũng đã thấy được tiềm năng của nghề xe máy ở Việt Nam, một thị trường xe máy lớn thứ tư thế giới, một lĩnh vực cần rất nhiều nguồn lao động và có cơ hội tự làm CHỦ dễ dàng nhất.

 

Kết nối