ĐÀO TẠO CÔNG NGHỆ MỚI TRÊN XE MÁY FI CHO HEAD

Xem thêm

Liên kết đầu ra cho học viên cùng HEAD HONDA

Xem thêm

ĐẢM BẢO VIỆC LÀM

Xem thêm

HỢP TÁC VỚI NHIỀU HỆ THỐNG HEAD LỚN

Xem thêm

Trung Tâm Đào Tạo Kỹ Thuật Xe Máy Việt Nam

Xem thêm

CẬP NHẬT CÔNG NGHỆ MỚI

Xem thêm

NỘI DUNG THỰC HÀNH CHUYÊN SÂU

Xem thêm

Tra Cứu Tài Liệu Chuyên Hãng

Xem thêm

CÔNG NGHỆ HIỆN ĐẠI

Xem thêm

HÃY ĐẾN VỚI CHÚNG TÔI

Xem thêm

TÌm hiểu hệ thống kiểm soát lực kéo HSTC của Honda

17-02-2020   1142 views  

    Ngày nay các dòng xe máy mới được thừa hưởng rất nhiều công nghệ hiện đại mang đến sự an toàn và tiện lợi cho người sử dụng. Một công nghệ an toàn đang nhận được sự quan tâm là "HSTC - Hệ thống kiểm soát lực kéo" được trang bị trên dòng xe SH 2020 vừa được Honda ra mắt ở thị trường Việt Nam.

   HSTC lần đầu được Honda Việt Nam giới thiệu trên mẫu xe SH300i 2019, một mẫu xe ga cao cấp của hãng. Công nghệ này trước đây chỉ xuất hiện trên những dòng xe phân khối lớn đắt tiền, khó tiếp cận, nay đã được trang bị trên dòng xe SH 2020 với giá hợp lý khiến Hệ thống kiểm soát lực kéo của Honda trở nên hot hơn bao giờ hết.

   HSTC - Viết tắt của Honda Selectable Traction Control, là hệ thống kiểm soát lực kéo tùy chỉnh. Khi xe đi vào những đoạn đường trơn trượt, bánh xe có thể bị mất độ bám đường nếu lực quay quá lớn, gây trượt bánh rất nguy hiểm. Hệ thống HSTC giúp giải quyết tình trạng này bằng cách kiểm soát lực kéo từ động cơ truyền đến bánh xe, hạn chế tối đa việc trượt bánh.

   Khi được kích hoạt, hệ thống HSTC nhận tín hiệu từ cảm biến ở bánh xe, từ đó điều chỉnh momen xoắn bánh xe bằng cách thay đổi góc đánh lửa, điều khiển bướm ga hoặc giảm nhiên liệu nạp,... phù hợp với từng điều kiện thực tế. HSTC sử dụng chung cảm biến tốc độ với ABS để xác định khả năng trượt bánh, nên chỉ ở phiên bản SH150 2020 ABS mới được trang bị HSTC.

   Hệ thống kiểm soát lực kéo của Honda rất hữu ích khi xe di chuyển trên các đoạn đường trơn trượt như cát, đá, đường ướt,... Tuy nhiên, không phải lúc nào hệ thống HSTC cũng hữu ích, một số người muốn tự do điều khiển xe mà không chịu sự tác động nào làm giảm hiệu năng xe, ta có thể dễ dàng tắt/bật hệ thống HSTC trên SH 2020 một cách dễ dàng thông qua vài thao tác dưới đây:

   Tắt HSTC: (1) Bấm "Info B" đến chế độ HSTC trên màn hình phụ.
                   (2) Bấm và giữ "Info B" hơn 2 giây.
                   (3) Trên đồng hồ phụ sẽ hiển thị "HSTC OFF", đồng thời đèn "TC OFF" sáng -> HSTC đã tắt.

   Bật HSTC: (1) Bấm "Info B" đến chế độ HSTC trên màn hình phụ.
                    (2) Bấm và giữ "Info B" hơn 2 giây.
                    (3) Trên đồng hồ phụ sẽ hiển thị "HSTC ON", đồng thời đèn "TC OFF" tắt đi -> HSTC đã tắt.

   Thông qua bài viết trên, hy vọng các bạn có thể hiểu hơn về hệ thống HSTC được trang bị trên SH 2020, cũng như biết cách bật/tắt chức năng này trên xe của mình.

Kết nối
 Hỗ trợ trực tuyến